9 ngày Tây Tạng huyền bí

 9 ngày – Du Lịch Tâm Linh Tây Tạng Huyền Bí

Giá tour : ………………….. vnd/ khách

Tour code    : NV- TTHB

Thời gian khởi hành :  

Khởi hành tour tại  : TP Hồ Chí Minh

Kết thúc tour tại      : TP Hồ Chí Minh

 Tây Tạng (Trung Quốc) là vùng đất đặc biệt, chứa đựng nhiều huyền bí khó lý giải và mùa hè có lẽ là thời điểm thích hợp nhất để du lịch kết hợp hành hương về vùng đất Phật được mệnh danh là “Nóc nhà thế giới”.

Bởi mùa hè, thời tiết Tây Tạng không quá lạnh, ở độ cao trung bình trên 4.000 mét so mặt nước biển, giữa nắng vàng trời xanh, vùng đất khép kín đầy bí ẩn này bừng lên vẻ đẹp huy hoàng của cung điện, chùa chiền, núi non, thảo nguyên… và kiêu hãnh với những mũ tuyết trắng xóa trên các đỉnh núi bao bọc bốn bề.

Người lữ hành, nhất là các Phật tử sẽ được thỏa mãn cả nhu cầu tâm linh cùng những trải nghiệm quý giá về đời sống văn hóa Tây Tạng.

 Ngày 1 : TP.HCM – QUẢNG CHÂU (Trung Quốc)

Tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất làm thủ tục đi Quảng Châu. Đến Quảng Châu, xe đón đoàn đi ăn tối, và nghĩ đêm tại khách sạn ở Quảng Châu.

Ngày 2 : QUẢNG CHÂU – LAHSA (Tây Tạng)

Sau khi dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Lhasa. Đoàn có mặt tại sân bay Quảng Châu làm thủ tục đi Lhasa. Máy bay  hạ cánh tại sân bay Lhasa. Hướng dẫn viên người Tây Tạngsẽ đón đoàn tại sân bay và đưa đoàn đi ăn trưa, sau đó đưa về khách sạn nhận phòng nghỉ. Ăn tối và nghỉ đêm tại Lhasa.

 Ngày 3 : SÁNG: TU VIỆN SERA, CHIỀU: TU VIỆN DREPUNG

Tu Viện Sera được thành lập năm 1419 bởi Lama Jamchen Choje Sakya Yeshe theo lời yêucầu của Đại Sư Tsong Khapa. Tu Viện gồm có hai Đại Học độc lập Sera Je và Sera Mey, và Trường Mật  Tông  Ngagpa Dratsang.

Tu viện Drepung với diện tích 250.000m2 lớn bằng diện tích của cả một ngôi làngđược xây dựng vàonăm 1416 bởi ngài Jamyang Qoigyi – đệ tử đại sư Tông Khách Ba (Tsong Khapa)- nhà cải cách tôn giáo lớn nhất trong lịch sử Tây Tạng. Tông Khách Ba chính là người xây dựng Phật giáo Tây Tạng, sáng lập ra tông phái Hoàng Đạo (mũ vàng) – là tông phái của Đạt Lai Lạt Ma và Ban Thiền Lạt Ma ngày nay.

Đây là tu viện lớn nhất có lúc chứa đến 10.000 tăng sĩ từ các miền đến đây để tu học. Trong các vị tu học ở đây có một vị tên Losang Gyatso sau này trở thành Đạt Lai Đạt Ma thứ V. Drepung có thời là trung tâm quyền lực chính trị ở Lhasa

Ngày 4 : SÁNG: CUNG ĐIỆN POTALA, CHIỀU: TU VIỆN JOKHANG

Đoàn ăn sáng tại khách sạn, sau đó đi chiêm bái Cung điện Potala:

Biểu tượng của thủ phủ Lhasa, do Tạng Vương Tùng Tán Cương Bố khởi công xây dựng vào thế kỷ thứ 7, sau đó Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5 trùng tu vào năm 1644 và hoàn tất vào năm 1695. Cung điện có độ cao 117m, gồm 13 tầng và 3600 phòng, được xây chủ yếu bằng vật liệu đá, gỗ và bùn.

Cung điện Potala gồm 3 bộ phận: Khu cung thành phía trước núi, khu cung thất trên đỉnh núi và khu hồ phía sau núi. Khu cung thành có 3 cửa Đông, Nam, Tây và 2 gác lầu. Trong thành có các cơ quan quản lý phục vụ cung như viện in kinh, nơi ở của các quan viên, tăng lữ và có cả nhà giam, chồng ngựa. Leo lên con đường bằng đá rộng rãi là tới khu cung thất. Khu này là một quần thể kiến trúc lớn mà chủ thể của nó là Bạch Cung  Hồng Cung.

Đây là ngôi đền lớn nhất Tây Tạng dựa lưng vào ngọn núi mang tên Marpori (Hồng Sơn) nên cung điện hết sức uy nghi nhưng hài hòa với cảnh vật xung quanh. Đến với Potala, chúng ta sẽ có cơ hội chiêm nghiệm cái thần bí, tĩnh lặng và hết sức thiêng liêng của cung điện được xem là di sản văn hóa thế giới này.

Ăn trưa tại nhà hàng rồi tiếp tục đi chiêm bái đền linh thiêng Jokhang và tự do shopping tại phố Barkhor, mua những đồ lưu niệm độc đáo mà chỉ có ở Lhasa như các pháp khí Mật tông, đồ gia trì, Mani Luân, Bí mật Phù chú Ấn, chuông đồng Ngân vang của Tây Tạng

Đền Jokhang (Đền Đại Chiêu), điểm hành hương phải đến trong đời của người Tạng. Đây là tòa kiến trúc gồm có 4 tầng, mái mạ vàng, quý khách có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp ở mọi tầm ngắm. Bên trong đền thờ tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni 12 tuổi (tượng Jowo linh thiêng) của Văn Thành Công Chúa đem sang Tây Tạng khi bà về nhà chồng

 Ngày 5 : HỒ NAMTSO

Hồ linh thiêng Namtso là một trong 4 hồ linh thiêng nhất Tây Tạng, là hồ nước mặn duy nhất trên thế giới nằm ở độ cao gần 5200 m so với mực nước biển, có diện tích mặt nước là 1961 Km2. Ở Tây tạng, nó được mệnh danh là hồ Thiên Đàng Namtso. Màu xanh thẫm tự  nhiên được phủ  trên mặt hồ lung linh đầy nắng ấm, yên tĩnh đến lạ thường. Xa xa là dãy núi tuyết phủ quanh năm Nyianchen Tangu có độ cao trên 6.000m. Xe sẽ vượt lên đỉnh đèo Lakenla ở độ cao 5190m, rồi lướt qua những cánh đồng cỏ mênh mông chạy tít

tận chân trời, những đàn trâu Yak đủng đỉnh, những đàn cừu trắng hiền lành ……đang gặm cỏ trên thảo nguyên 5.000m….Ăn trưa picnic ở lều của người du mục, thưởng thức tách trà bơ béo ngậy, trò chuyện với người Tạng vùng Namtso. Có thể dạo hồ bằng ngựa hay trâu yak.

  Ngày 6 : HỒ YAMDROK – THÁP KUMPUM PALCHO

Sáng nay đoàn sẽ khởi hành đi Shigatse. Đoạn đường ngày hôm nay dài 321Km, xe chạy theo dọc thung lũng Yarlung Tsangpo. Đoàn ghé thăm 1 làng của người dân tộc cách Lhasa 65Km. Đoàn xe lần lượt lướt qua dãy núi Nojin Kangsa nơi có độ cao 4.000 – 5000m, chinh phục đèo Lakenla(5190m). Dừng trên đỉnh đèo ngắm hồ Yamdrok, một trong 3 hồ linh thiêng của Tây Tạng

Tiếp tục hành trình đến Gyangtse và tham quan đền Palkhor, nơi còn trưng bày nguyên vẹn hàng chục nghìn bức sơn họa được vẽ vào thế kỷ 14,15.

Đoàn sẽ nghỉ đêm ở Shigatse ở độ cao 3.900m.

Theo truyền thuyết, hồ Yamdrok là hóa thân của một nàng tiên xinh đẹp, người chồng của nàng đã theo sau và hóa thân vào ngọn núi Kampala hùng vĩ. Người Tây Tạng tin rằng hồ này là trú xứ của các thiên nữ.

 Ngày 7 : TU VIỆN TASHILOUNPO

Sáng đoàn đến chiêm bái tu viện nổi tiếng Tashilhunpo, nơi trú ngụ của Ban Thiền Lạt Ma (Panchen Lama) và các vị Đạt Lai Đạt Ma.

Ngày 8 : TIỂU CHIÊU RAMOCHI – QUẢNG CHÂU

Sau khi ăn sáng, hướng dẫn viên Wuese đưa đoàn đi viếng đền Ramochi của Công Chúa Nepal (White Tara), sau đo ăn trưa. Ăn xong đoàn rời Lhasa ra sân bay làm thủ tục đi về Quảng Châu.

Máy bay hạ cánh tại sân bay Quảng Châu. Xe đón đòan đưa đi ăn tối, sau đó đưa về khách sạn. Nghỉ đêm tại Quảng Châu.

 Ngày 9 : QUẢNG CHÂU – TP. HCM

Có mặt tại sân bay Quảng Châu làm thủ tục về Sài Gòn

Máy bay cất cánh về Sài Gòn.

Máy bay hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất. Đoàn về tới Tp. HCM.

Kết thúc chương trình hành hương.

GIÁ TOUR BAO GỒM:

- Vé máy bay khứ hồi Tp.HCM – Quảng Châu/Lhasa  – Tp.HCM

- Tất cả thuế sân bay Tân Sơn Nhất  và Quốc Tế.

- Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế ( 02 khách / phòng )

- An theo chương trình

- Vé tham quan các nơi theo chương trình

- Visa nhập cảnh Trung Quốc, giấy phép vào Tây Tạng

- Hướng dẫn viên tiếng Việt suốt tuyến( trưởng đoàn Ngọc Việt Travel), HDV tiếng Anh địa phương

- Bảo hiểm du lịch: tối đa  50.000 USD / khách / vụ

-  Quà lưu niệm: đĩa DVD quay lưu niệm chuyến đi, bao hộ chiếu, thẻ hành lý, áo khoát.

 GIÁ KHÔNG BAO GỒM:

-       Chi phí làm hộ chiếu, chi phí cá nhân, phụ thu phòng đơn

-       Hành lý quá cước, điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng riêng

-       Tiền bồi dưỡng cho HDV, tài xế và nhân viên khách sạn

 Lưu ý: 

Mỗi du khách chuẩn bị 02 tấm ảnh 4×6 để xin visa nhập cảnh Trung Quốc.

Hộ chiếu phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành.